Đà Nẵng có bao nhiêu phường & câu trả lời chi tiết nhất

0
17

Thành phố Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những địa danh du lịch hấp dẫn cùng thế giới ẩm thực đa dạng. Đến với Đà Nẵng, bạn không chỉ có cơ hội được khám phá cảnh đẹp thiên nhiên. Hơn nữa, còn được tự mình trải nghiệm và hòa nhập với những nét văn hóa đặc sắc ở nơi đây.

Để giúp bạn có hiểu rõ hơn về Đà Nẵng, trong bài viết này sẽ mang đến các thông tin liên quan đến hành chính – địa lý của thành phố Đà Nẵng. Ví dụ như Đà Nẵng có bao nhiêu phường? Hay Đà Nẵng có bao nhiệu quận?. Hãy cùng với Đi Nào Bạn Ơi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đà Nẵng có bao nhiêu phường? 

Đà Nẵng hiện nay có bao nhiêu quận huyện. Theo số liệu thống kê được, thành phố Đà Nẵng có tất cả 45 phường và 11 xã. Số phường xã đó được quy hoạch và bàn giao quản lý thành 6 quận và 2 huyện. Số lượng phường ở mỗi quận sẽ khác nhau.

Đà Nẵng có tất cả 45 phường 11 xã chia thành 6 quận và 2 huyện 

Điểm chung của các quận huyện ở Đà Nẵng là đều tiếp giáp với biển. Trong số 6 quận thì chỉ có quận Cẩm Lệ là quận duy nhất không tiếp giáp với biển. Do đó, Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông đường thủy và khai thác thủy hải sản.

Đà Nẵng có điểm gì đặc biệt về địa lý – hành chính?

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương. Tỉnh thành này theo bản đồ địa lý – hành chính của Việt Nam, thì nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc trong nhiều năm gần đây, Đà Nẵng đã và đang trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Bên cạnh Hải Phòng và Cần Thơ, Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng có món gì đặc sản

Đà Nẵng có phần lớn diện tích tiếp giáp với biển Đông

Do nằm ở vị trí thuận lợi, tiếp giáp với biển, vì thế Đà Nẵng là một thành phố có vai trò quan trọng về đầu mối giao thông. Từ Đã Nẵng, hệ thống đường thủy, đường sắt, đường biển, đường hàng không được phát triển mạnh và dễ dàng vận chuyển hàng hóa qua các tỉnh thành hoặc sang các nước khác.

Những lợi ích của việc nắm vững thông tin hành chính của Đà Nẵng 

Phần lớn du khách tới tham quan du lịch Đà Nẵng, chủ yếu quan tâm tới các địa điểm du lịch. Quan tâm xem Đà Nẵng có bãi biển nào đẹp? Nơi nào đáng để đi?… Tuy nhiên, thực tế ít ai dành thời gian tìm hiểu về thông tin hành chính địa lý của Đà Nẵng.

Thế nhưng, nếu bạn nắm rõ các thông tin hành chính của Đà Nẵng, sẽ mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không thể ngờ đến.

Dễ dàng tìm địa điểm vui chơi theo quận 

Đà Nẵng có nhiều quận, huyện. Vì thế, theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì bạn nên tìm kiếm địa điểm du lịch theo từng quận. Mục đích là để giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

Bạn nên du lịch Đà Nẵng theo quận huyện để liên kết các điểm du lịch 

Bạn có thể tìm kiếm thông tin và sau đó vui chơi các địa điểm hot nhất của quận đó. Sau đấy, mới tham quan di chuyển tới các quận huyện khác của Đà Nẵng.

Được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố phát sinh 

Trong quá trình du lịch Đà Nẵng, nếu có sự cố phát sinh ví dụ như mất giấy tờ, bị tai nạn, bị cướp bóc…Việc nắm vững các thông tin hành chính của quận huyện Đà Nẵng, sẽ giúp bạn liên hệ dễ dàng hơn và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Các cơ quan chức năng hành chính của thành phố Đà Nẵng, luôn hoạt động nghiêm túc và chăm chỉ. Sẵn sàng hỗ trợ người dân và khách du lịch mọi lúc mọi nơi.

Tips kinh nghiệm khi đi du lịch Đà Nẵng 

Với mong muốn giúp bạn có được chuyến đi Đà Nẵng trọn vẹn nhất, bài viết xin gửi tới bạn một số kinh nghiệm cần thiết. Hãy note lại và sử dụng khi cần nhé.

Tìm hiểu về Đà Nẵng trước khi đi 

Hiện nay có rất nhiều kênh thông tin, giúp bạn tìm hiểu mọi thứ khá dễ dàng. Trước chuyến đi Đà Nẵng, bạn nên nắm được các thông tin cơ bản về địa lý hành chính, các địa điểm du lịch nổi tiếng, khách sạn – quán ăn tại đây…

Khi nắm được các thông tin trên, bạn sẽ có sự chủ động trong mọi tình huống. Hơn nữa, việc làm này cũng rất quan trọng để lên được 1 kế hoạch du lịch chi tiết.

Thời điểm du lịch 

Bạn nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa khô, lý do bởi mùa khô thời tiết trong lành, mát mẻ. Sóng biển ôn hòa, khí hậu rất thuận lợi cho các hoạt động du lịch trải nghiệm.

Mùa khô là thời điểm thích hợp cho hành trình du lịch Đà Nẵng

Ngoài thời điểm mùa khô, bạn có thể đi vào thời điểm giao mùa giữa mùa khô và mùa mưa. Tức là khoảng tháng 9 đến tháng 10. Lúc này, ở Đà Nẵng không bị mưa quá nhiều và cũng không quá oi bức. Vì thế, rất lý tưởng để bạn đi du lịch.

Chọn lọc điểm du lịch 

Đà Nẵng có tới 6 quận và 2 huyện với rất nhiều phường xã khác nhau. Trong 1 chuyến đi, khó có thể đi hết các địa điểm du lịch ở tất cả các quận, huyện. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn, đó là bạn nên chọn lọc điểm du lịch tiêu biểu của quận, huyện đó.

Chỉ nên đi những địa điểm tiêu biểu, nổi tiếng và phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân. Không nên ôm đồm quá nhiều địa điểm, vì rất dễ khiến bạn mệt mỏi và chán nản.

Hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi 

Thành phố Đà Nẵng có vô số quán ăn, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… hoạt động sôi nổi, tấp nập. Do đó, về vấn đề ăn uống nghỉ ngơi tại Đà Nẵng, không phải là điều quá đáng lo ngại. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của bản thân, mà bạn chọn những nơi có mức giá bình dân hoặc cao cấp.

Dịch vụ nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng, phần lớn được du khách đánh giá tốt, chất lượng, phục vụ nhiệt tình chu đáo.

Trên đây là những chia sẻ về Đà Nẵng có bao nhiêu phường? Hy vọng đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post