Khám phá “Cổng Trời Đà Lạt” được CĐM 2019 săn lùng

0

Cùng chúng tôi khám phá cổng trời Đà Lạt, nơi mà thiên nhiên huyền bí tựa như chốn thần tiên. Sau khi MV ca nhạc ” Lạc trôi” của ca sĩ Sơn Tùng MTV ra mắt người hâm mộ yêu ca nhạc thì chùa “Linh Quy Pháp Ấn” đã được đông đảo giới trẻ tìm kiếm trên khắp cả các diễn đàn, họ cùng nhau tìm hiểu chốn bồng lai tiên cảnh giữa núi rừng Đà Lạt thơ mộng. Địa danh này được giới trẻ yêu thích đặt tên ” cổng trời Đà Lạt”. 

Cổng trời Đà Lạt ở đâu?

Chùa Linh Quy Pháp Ấn - Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt
Chùa Linh Quy Pháp Ấn – Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt
Check in khám phá cổng mặt trời Đà Lạt
Check in khám phá cổng mặt trời Đà Lạt

Theo như kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì  việc khám phá Cổng trời Đà Lạt một địa điểm thuộc chùa Linh Quy Pháp Ấn. Chùa  cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 21km về phía nam, thuộc đồi 45 thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Ẩn mình giữa màu xanh của thiên nhiên, chùa Linh Quy Pháp Ấn nằm trên ngọn đồi cao, được bao phủ bởi đồi chè và rừng cây xanh bạt ngàn. Do chùa nằm ở trên cao, đến đây bạn sẽ có cảm giác như được chạm tay vào mây xanh bay lơ lững trên bầu trời.

Không dừng lại ở đó đến với chùa Linh Quy Pháp Ấn bạn sẽ được thư giãn, tịnh tâm quên đi lo âu của cuộc sống bộn bề lo toan để tận hưởng bầu không khí trong lành.

Không gian và cảnh sắc ở chùa Linh Quy Pháp Ấn được bố trí, sắp xếp một cách hài hòa, tạo điểm nhấn cho nơi đây. Hiện nay giới trẻ đang rần rần đưa nhau lên Đà Lạt đi trốn để khám phá cổng trời Đà Lạt.

Đường đi lên khám phá cổng trời Đà Lạt

Một điều travelservices-lesvos.com muốn nói với các bạn đang chuẩn bị đến với Chùa Linh Quy Pháp Ấn, đường đi đến chùa Linh Quy Pháp Ấn rất xa, phải vượt qua rất nhiều chặng đường quanh co, đèo dốc, bạn phải thật quyết tâm và cân nhắc kĩ càng trước khi đi đến đây. Bạn phải cẩn thận, chuẩn bị kĩ càng đồ dùng mang theo cho chuyến đi an toàn, thuận lợi.

Từ thành phố Đà Lạt bạn đi về phía Liên Khương – Prenn -> đi thẳng 20km bạn sẽ đến với thành phố Bảo Lộc -> đi đường Trần Phú -> đến ngã 3 Đại Bình rẽ phải -> xã Lộc Thành ( thuộc quốc lộ 55) -> đến chợ Lộc Thành -> qua cầu Đa Trăng -> chạy thẳng gặp ngã 3 rẽ phải -> chùa Niết Bàn -> chạy thẳng gặp ngã tư rẽ phải -> chạy thẳng -> rẽ trái -> Thôn Văn Hóa ( Thôn 4, xã Lộc Thành) -> qua thôn khoảng 2km bạn sẽ thấy một con hẻm nhỏ đường mòn lên núi. 

Khá phá cổng trời Đà Lạt
Khá phá cổng trời Đà Lạt
Khá phá cổng trời Đà Lạt
Khá phá cổng trời Đà Lạt
Khá phá cổng trời Đà Lạt
Khá phá cổng trời Đà Lạt

Cuộc khám phá cổng trời Đà Lạt thật không dể dàng, nhưng không quá vất vả đúng không ạ. Nào cùng tiềm hiểu tiếp nào.

Kinh nghiệm khám phá cổng trời Đà Lạt

Tiếp đến là khu vực bạn đam mê dành cả thanh xuân cho những chuyến đi phượt đó chính là ” khám phá cổng trời Đà Lạt “.

Buổi tối tại cổng mặt trời Đà Lạt - Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt
Buổi tối tại cổng mặt trời Đà Lạt – Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt
Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt - Chùa Linh Pháp Quy Ấn
Khám phá cổng mặt trời Đà Lạt – Chùa Linh Pháp Quy Ấn

Buổi tối tại chùa Linh Quy Pháp Ấn Chùa Linh Quy Pháp Ấn

>>> Khu du lịch Fresh Đà Lạt điểm đến hấp dẫn nhất 2019

>>> Địa điểm sống ảo mới ở Đà Lạt ” cánh đồng hoa oải hương”

Hai bên đường lên khám phá cổng trời Đà Lạt là những ngôi nhà gỗ của người dân trồng chè, bước tiếp lên bạn sẽ thấy Cổng Thần Đạo Cao đứng sừng sững giữa một khoảng trời rộng mênh mông như cánh cửa bước lên trời xanh ấy chứ.

Từ cổng trời nhìn xuống bạn sẽ thấy bốn bề cây xanh bao phủ mênh mông, những tầng mây bay lơ lửng tạo nên khung cảnh như chốn bồng lai tiên cảnh.

Hoàng hôn nhìn từ Cổng Mặt Trời Đà Lạt
Hoàng hôn nhìn từ Cổng Mặt Trời Đà Lạt

Nhìn trên cao Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Khu vực cổng trời chùa Linh Quy Pháp Ấn

Khi đến tới nơi chùa Linh Quy Pháp Ấn bạn nên dừng lại nghỉ ngơi uống nước cho lấy lại sức, rồi tham quan ngắm cảnh. Đến với nơi tôn nghiêm này bạn nên ăn mặc kín đáo,  không gây ồn ào, không bứt hoa cây cảnh, thể hiện sự tôn trọng nơi cửa phật.

Nếu bạn có tín ngưỡng phật pháp hãy vào khắp hương cầu bình an, tịnh tâm nơi cửa phật suy nghĩ bạn sẽ cảm thấy lòng thanh tịnh, một chốn bình yên nên đến trong chuyến khám phá cổng trời Đà Lạt nhé.

Bước vào bên trong chùa bạn sẽ thấy những công trình kiến trúc độc đáo, những pho tượng phật uy nghi, tôn nghiêm.

Để sáng sớm có thể ngắm bình minh ở cổng trời thì tối bạn phải lưu trú lại Bảo Lộc một đêm, hoặc muốn ngắm hoàng hôn thì cuối giờ chiều lên chùa Linh Quy Pháp Ấn để ngắm. Dù bạn ngắm bình minh hay hoàng hôn thì khung cũng nơi đây cũng làm cho bạn say lòng, đẹp đến khó tả, không thể thể hiện qua một bức ảnh mà phải đến cảm nhận mới hiểu được hết nơi này.

Khu Vực cổng trời như chốn bồng lai tiên cảnh.

Hôm nay travelservices-lesvos.com đã chia sẽ kinh nghiệm du lịch khám phá cổng trời Đà Lạt. Chúc các bạn có một chuyến đi khám phá cổng trời Đà Lạt thú vị và nhiều niềm vui.

>>>>  5 vườn dâu Đà Lạt đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây