Những “kỹ năng” cần thiết cho chuyến đi phượt bụi bạn nên chuẩn bị

0
124

Bạn đang muốn đi du lịch và  muốn học thêm các kỹ năng khi đi du lịch bụi để có thể xử lý nhiều huống khi đi du lịch. Đặc biệt là đi du lịch theo đội nhóm thì các kĩ năng giúp bạn cực nhiều. Cùng tham khảo các kĩ năng mà https://travelservices-lesvos.com/ sắp chia sẽ bên dưới nhé!

Kỹ năng đọc thông tin và bản đồ

Kỹ năng đọc bản đồ du lịch

Đọc thêm: Đồ dùng cần chuẩn bị khi đi phượt bằng xe máy

Trước khi đến một địa điểm du lịch nào đó thì mình tin các bạn sẽ cần thông tin các địa điểm mà mình đang đến như về: các địa điểm ăn chơi, ở đâu….Thường thì các phượt bụi sẽ thích cắm trại cũng như đụng đâu ngủ đó …  nhưng những kỹ năng tìm hiểu trước các địa điểm đi. Hỏi giá các địa điểm ăn chơi, đặt chổ là điều thiết.

Ngoài ra bạn phải tìm hiểu được địa điểm bạn đi đẹp nhất trong năm là gì? thời tiết như thế nào? … để có những phương án dự phòng.

Ngoài ra đi chơi phượt bụi thì việc định hướng định hình được hướng đi rất quan trọng, mặt du việc đi lạc là chuyện quá bình thường. Nhưng đi chính xác địa điểm bạn muốn đến sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Đó là kĩ năng đầu tiên khi đi du lịch bụi mà bạn nên có.

Kỹ năng tính toán, sắp xếp

Mình tính thường đi du lịch bụi bạn khó mà đếm được mình đi trong bao nhiêu ngày cũng như những tình huống có thể xảy ra. Nhưng bạn cần ước chừng được những tình huống có thể xảy ra cũng như thời gian phượt của bạn NHƯ:

Kỹ năng tính toán, sắp xếp đồ dùng đi du lịch gọn ràng, ngăn nắp.

Có thể bạn quan tâm: những dụng cụ cá nhân cần thiết cho chuyến du lịch biển

Quần áo cơ động nhất với jean, pull du lịch, những bộ đồ khiến bạn thoải mái và năng động hơn trong suốt chuyến đi. đặc biệt những vật dụng nhỏ bạn cần mang theo: dao nhỏ, dao đa năng, đèn pin, kem chống muỗi, vắt, côn trùng.Dầu gội đầu, sữa tắm và xà bông tắm dạng bọc (để tiết kiệm diện tích valy)Các loại giấy tờ quan trọng: chứng minh nhân dân (để thuê phòng ở), giấy phép lái xe máy (để thuê xe tại địa phương) và bảo hiểm (nếu có), thuốc Y tế, thuốc đau bụng (có thể sử dụng Imodium hoặc loại nào bạn quen dùng), thuốc cảm sốt (panadol) và một chai dầu gió.

Về xe cộ nên phòng trường hợp thủng lốp nên có phương án dự phòng như lốp không ruột, đồ nghề vá xe….

Đồ điện tử mang theo thì nên cái gì thật sự cần thiết như: máy ảnh, điện thoại, dây sạc, sạc dự phòng, gậy tự sướng, ngoài ra với nhiều bạn là blogger thì cần thêm camera….

Trong quá trình đi thì tính thử có bao nhiêu điểm dừng chân, cũng như để chuẩn bị đồ ăn thức uống nếu như đường đi không có nhiều trạm nghỉ.

Kỹ năng ăn uống khi đi du lịch bụi

Kỹ năng dựng lều trại du lịch bụi

Kỹ năng nấu ăn, thương thảo giá cả trước khi ăn sẽ giúp cho chuyến du lịch tiết kiệm, check in nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Không ăn ở khách sạn thì có thể chọn những quán nào có nhiều xe máy (biển số địa phương) đỗ lại. Có thể bạn sẽ không vừa miệng vì khác khẩu vị nhưng đó cũng là nét đẹp mà bạn nên khám phá.

Nên thỏa thuận giá trước khi ăn,… vâng đúng vậy không nên mắc cỡ vì điêu này sẽ giúp bạn tránh làm một nạn nhân bất đắc dĩ

Ngoài ra nếu cắm trại ở ngoài nấu nướng thì nên có kĩ năng chế biến món ăn nhanh, cũng như đầy đủ chất cần thiết cho chặn đi du lịch bụi của mình.

Khi mua bất cứ đồ gì, bạn nên đi phía sau những người địa phương để nghe họ trả giá và nhìn họ trả tiền để tránh hớ và mua đắt.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm giúp cho chuyến du lịch thuận lợi hơn

Vâng thật sự đúng vậy. Để chuyến đi thêm phần thú vị cũng như tạo sự hào hứng cho chuyến đi thì kỹ năng làm việc nhóm cực kì quan trọng.

Kỹ năng sơ cứu

Đây là điều không ai mong muốn những điều này cực kì cần thiết, khi có những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Kỹ năng sơ cứu khi có việc xảy ra trong chuyến du lịch

  • Kỹ năng sơ cứu khi chảy máu
  • Hô hấp
  • rắn cắn
  • Kim loại cắt
  • …..

Tóm lại thì mình chia sẽ những kỹ  năng ở trên mong muốn cho chuyến đi chơi của bạn thêm phần thú vị. Cũng như ảnh hưởng tới cuộc vui của bạn. Nên kỹ năng cần thiết cho chuyến du lịch bụi là điều cần thiết.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc giá rẻ từ A tới Z

3/5 - (2 bình chọn)