Khi nào nên đặt mua vé máy bay tết trước bao lâu 2020?

0
98

Tết được xem là giai đoạn cao điểm nhất trong ngành hàng không khi hành nhu cầu hành khách đặt vé máy bay tăng rất cao. Tất cả các hãng hàng không đều mở tối đa công số số lượng chuyến bay của bay mình thậm chí là thuê máy bay của nước ngoài để đáp ứng nhu cầu bay vào dịp tết này. Có một vấn đề đó là khi nào bạn nên đặt mua vé máy bay tết là hợp lý nhất?

Đọc thêm:

Vé máy bay tết năm 2020 có gì hấp dẫn cùng tìm hiểu nhé!

Thông thường các hãng bay sẽ mở bán vé trước thời điểm tết 3 tháng. Và thời điểm lý tưởng nhất để mua vé là giai đoạn đầu hãng mơ bán bán hay nói chính xác nhất là bạn hãy mua vé càng sớm càng tốt. Bạn không nên trông chờ vào việc sẽ có vé giá rẻ khi bay vào giai đoạn tết vì giá vé sẽ tăng liên tục. Theo nghi nhận ngay từ giai đoạn 1 tháng đầu tiên mở bán vé hầu hết các chặng bay của nhiều hãng vào các ngày 27, 28, 29, 30 tháng Chạp sẽ rơi vào tình trạng cháy vé không còn chỗ. Đây là những ngày giá vé đạt đỉnh cao nhất trong giai đoạn tết. Nếu bạn mua vé vào những ngày có lịch bay sớm hơn giá vé có thể rẻ hơn nhưng không đảng kể vì nhìn chung giá vé vào những ngày tết luôn cao.

Bay vòng từ nước ngoài về Việt Nam có nên hay không vào dịp tết? Thông chặng bay TPHCM – Hà Nội hay ngược lại, hằng năm vẫn có một số người lựa chọn cách bay vòng từ Thái Lan về Việt Nam để mua vé với giá rẻ hơn nhưng bạn chỉ nên áp dụng cách đó khi đi một mình. Nếu đi cùng trẻ nhỏ hay người lớn tuổi bạn không nên sử dụng lịch trình bay này về rất tốn thời gian và mệt mỏi.

Với sự xuất hiện của Bamboo Airways có thêm một sự lựa chọn cho chặng bay ngày tết bên cạnh Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ vào việc có thêm 1 hãng bay thì giá vé sẽ giảm xuống thấp hơn so với mọi năm mà hãy mua vé ngay khi còn chỗ vào ngày bạn muốn bay. Thực tế hành khách có thể đến trực tiếp sân bay và mua vé vào ngày bay nhưng giá vè vào lúc này đã tăng từ 2 -3 lần so với lúc thông thường, 1 vé khứ hồi cho chặng bay nội địa hoàn toàn có thể trên 10 triệu đồng nếu như bạn mua vé bay ngay mà không cần phải mua vé sớm. Tất nhiên các này chỉ dành cho những ai có kinh phí và nguồn tài chính.

Khi mua vé sớm có thể tồn tại vấn đề là bạn dễ đổi ngày bay, chính vì thế lời khuyên cho bạn đó là nếu những năm trước bạn bay vào những ngày nào thì bay hãy bay theo lịch trình đó. Vì việc đổi chuyến bay vào ngày tết khá khó khăn và mức phí đóng chênh lệch sẽ rất cao.

Bạn không nên check giá vé tại nhiều chỗ khác nhau vì thực tế giá vé vào dịp tết là khá cao và mức chênh lệch giữa các địa điểm gần như không quá nhiều nhưng nếu bạn check vé quá nhiều chỗ và mất nhiều thời gian rất có thể khi bạn quyết định mua thì giá và chỗ đó đã không còn. Do đó bạn hãy cân nhắc lựa chọn và mua ngay vé khi cảm thấy nó có giá không chênh lệch nhiều so với mọi năm. Nếu là lần đầu tiên mình mua vé bạn hãy liên hệ Travel Top vì đây là đại lý lớn và uy tín.

Đặt vé tết năm 2020 về nhà đón  xuân cùng người thân, xuân sum vầy!

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi mua vé máy bay ngày tết đó là hãy cân nhắc khi mua vé có giờ bay xác giờ đi làm của mình vào ngày làm việc cuối cùng trước khi nghĩ. Tình trạng kẹt xe tại các sân bay rất lớn và theo ghi nhận hàng năm có không ít hành khách bị nhỡ chuyến bay do đến muộn. Tốt nhất bạn nên cân nhắc thời gian để đảo bảo đến đến sân bay sớm nhất 6 tiếng để hạn tính trạng kẹt xe và làm thủ tục sân bay.

Có một sự thật đó là tình trạng delay vào dịp tết có thể diễn ra và kéo dài hàng chục tiếng và bạn phải chấp nhận điều này vì việc đổi sang một chuyến bay mới nếu được đẹp vẫn có khả năng bị delay. Việc delay là không ai mong muốn nhưng tình trạng này không phải diễn ra chỉ một mà là rất nhiều chuyến bay dịp tết.

Travel Top là đại lý cấp 1 của các hãng bay, chính vì thế nếu khi có nhu cầu mua vé máy bay tết bạn nên mua vé tại đây để được mua vé giá rẻ hơn. Ngoài ra, do dịp tết các chuyến bay dễ bị delay nếu bạn có nhu cầu thay đổi chuyến bay đại lý này sẽ hỗ trợ cho bạn tốt hơn.

>>> Kinh nghiệm du lịch làng tre Phú An Bình Dương tiết kiệm nhất

Rate this post