Khám phá vẻ đẹp của nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu qua lăng kính du lịch

0
19

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu là một trong những địa điểm tâm linh, mang nét đẹp văn hóa của người dân địa phương. Không chỉ vậy, với vẻ đẹp trang nghiêm thanh tịnh nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch, được nhiều du khách yêu thích. Để giúp bạn có nhiều thông tin hơn về nhà thờ này, chuyên mục sẽ gửi đến bài viết sau đây.

Nhà thờ Bãi Dâu nằm ở đâu? 

Nhà thơ Bãi Dâu nằm trong cụm đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu trên sườn núi Lớn. Đây là nhà thờ nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu. Du khách có thể đến nhà thờ bằng nhiều phương tiện đa dạng khác nhau. Khi đi du lịch Nam, bạn chỉ cần tìm đến sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu, là đã dễ dàng nhìn thấy hình ảnh bên ngoài của nhà thờ.

Thời điểm nên đến tham quan

Nhà thờ Bãi Dâu là địa điểm luôn sẵn sàng chào đón mọi du khách đến tham quan và trải nghiệm. Vì vậy, bạn có thể đến tham quan nơi đây ở bất cứ thời điểm nào trong năm. Đặc biệt, du khách có thể đến nhà thờ vào dịp lễ tết, để có thêm những trải nghiệm thú vị.

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu có gì đặc biệt 

Bên cạnh những địa điểm du lịch vui chơi hiện đại, Vũng Tàu còn có rất nhiều địa điểm văn hóa tâm linh. Nhà thờ Bãi Dâu vốn chỉ là một trong rất nhiều các địa điểm như thế. Mặc dù vậy, nhà thờ luôn thu hút số lượng lớn du khách đến tham quan và trải nghiệm. Vậy, nơi đây có điểm gì đặc biệt?

Công trình xây dựng khang trang & hiện đại

Nhà thờ Bãi Dâu được xây dựng khá khang trang với diện tích hơn 10ha. Trong đó bao gồm nhà thờ, nhà nguyện, nhà lưu niệm và tượng Đức Mẹ. Chỉ riêng tượng Đức Mẹ ban ơn đã cao hơn 25m. Đây thật sự là những công trình kiến trúc nổi bật, góp phần làm nên sự tôn nghiêm và trang trọng cho toàn công trình.

Bức tượng Đức Mẹ ban ơn là công trình xây dựng tiêu biểu của nhà thờ Bãi Dâu

Đền thờ Đức Mẹ được xây dựng từ năm 1992. Với vẻ đẹp thanh tịnh, hiền hậu, hình ảnh tượng Đức Mẹ ban ơn từ lâu đã trở thành biểu tượng của nhà thờ. Đồng thời cũng là hình ảnh in sâu trong tâm trí của nhiều người. Cũng nhờ một phần của đền thờ Đức Mẹ, mà nhà thờ Bãi Dâu luôn tấp nập du khách thập phương đến tham quan, kính viếng.

Trải nghiệm thánh lễ của nhà thờ 

Lễ nhà thờ Bãi Dâu thường được cử hành tại thánh đường. Vào các ngày trong tuần, thánh lễ bắt đầu vào 5h sáng. Tuy nhiên, giờ lễ ngày thứ 7 sẽ vào 17h chiều. Trong khi đó ngày chủ nhật diễn ra 2 thánh lễ, lúc 5h30 và 10h sáng.

Trong thánh lễ, nhà thờ Bâu cử hành tất cả các nghi thức trang trọng, đúng với quy định của giáo hội công giáo Việt Nam. Khi diễn ra thánh lễ, sẽ có các bài độc, bài cao và màn đối đáp giữa các vị linh mục và giáo dân. Điểm đặc biệt là ngay cả khi đang diễn ra thánh lễ tại nhà thờ, nơi đây vẫn đón tiếp khách du khách đến tham quan. Thế nhưng, du khách nên giữ thái độ lịch sự, yên lặng, tránh làm ồn để ảnh hưởng tới thánh lễ.

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc của nhà thờ 

Nhà thờ Bãi Dâu là công trình kiến trúc kết hợp giữa tinh túy của kiến trúc Phương Tây và đạo kito giáo. Nhà thờ được xây dựng bằng đá, rất chắc chắn và trang nghiêm. Bên trong nhà thờ có rất nhiều dãy ghế để du khách ngồi dự. Bên cạnh nhà thờ là ngôi nhà nguyện được thiết kế đơn giản, khá yên tĩnh và được thắp sáng bởi nhiều ngọn nến lung linh.

Nơi tìm hiểu về văn hóa 

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu là một điểm đến về văn hóa Thiên Chúa. Với những ai theo đạo Thiên Chúa. Hoặc không theo đạo, nhưng có nhu cầu tìm hiểu về giáo hội, về thiên chúa giáo, đều có thể đến đây tham quan. Nhà thờ Bãi Dâu chào mừng và đón tiếp tất cả các du khách từ mọi miền, đến tham quan kiến trúc và trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn 

Ngoài những đặc điểm trên, nhà thờ Bãi Dâu còn là nơi diễn ra rất nhiều các hoạt động khác hấp dẫn. Du khách đến đây có thể chụp ảnh sống ảo, để lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp. Hơn nữa, đây cũng là địa điểm du lịch có tính cộng đồng cao. Do vậy, bạn có thể gặp gỡ và kết nối với rất nhiều bạn bè tại đây. Những người cùng chung sự quan tâm về giáo hội, đam mê xê dịch, sẽ tìm được điểm chung để kết nối với nhau.

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu có rất nhiều hoạt động thú vị hấp dẫn

Những lưu ý khi đi tham quan nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu 

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu là địa điểm du lịch, giàu tính văn hóa lịch sử cao. Vì vậy, khi tham quan nơi đây, bạn cần lưu ý một số những thông tin sau đây.

Trang phục phù hợp

Du khách cần lựa chọn trang phục phù hợp, để đến tham quan nhà thờ. Không nên mặc những trang phục thiếu sự tinh tế, lịch sự.

Giữ thái độ yên lặng, không ồn ào 

Do đặc điểm là nhà thờ về giáo hội Thiên Chúa, nên du khách tham quan vui lòng không gây ồn ào hoặc tiếng vui đùa quá mức. Bạn chỉ nên nói chuyện nhỏ nhẹ và giữ thái độ chân thành, lịch thiệp với các vị linh mục cũng giáo dân.

Tham quan Bãi Dâu xinh đẹp 

Nhà thờ Bãi Dâu rất gần bãi Dâu, vì vậy du khách có thể kết hợp tham quan 2 địa điểm lại với nhau. Bãi Dâu với làn nước biển trong xanh, bãi cát trắng dài, là một trong những bãi biển hấp dẫn tại Vũng Tàu.

Trên đây là những chia sẻ về nhà thờ Bãi Dâu. Ngoài ra, du khách có thể tham quan khu du lịch Ngọc Xương Vũng Tàu để có thêm trải nghiệm.

Rate this post