Nhà thờ chánh tòa Phú Cường – Công trình kiến trúc độc đáo tỉnh Bình Dương

0

Bình Dương quê mình nổi tiếng với những cụm khu công nghiệp quy mô lớn, thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Không chỉ vậy hôm nay mình xin bật mí với các bạn một địa điểm hấp dẫn thu hút rất nhiều người đó là “ Nhà thờ chánh tòa Phú Cường”. Nơi đây được biết đến với công trình kiến trúc đáo nổi tiếng ở Bình Dương. Hãy cùng htravelservices-lesvos.com khám phá nhà thờ Chánh tòa Phú Cường nhé!

Lịch sử hình thành nhà thờ chánh tòa Phú Cường

Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường Bình Dương

Địa chỉ: 396, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Phú Cường, Thị Xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thời điểm Vào năm 1864 nhà thờ chánh tòa Phú Cường Bình Dương là một ngôi nhà thờ bằng gạch, kiến trúc theo kiểu Gothic. Thời gian cứ lẵng lẽ trôi nhà thờ chánh tòa phú Cường Bình Dương đã trãi qua biết bao thăng trầm của lịch sử, nhiều lần được trùng tu.

Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường Bình Dương xưa

Năm 2009, nhà thờ Chánh tòa Phú Cường Bình Dương được xây dựng mới. Tận dụng sự phát triển của khoa học tiên tiến nhà thờ chánh tòa Phú Cường Bình Dương được xây dựng một cách kiên cố và bề thế trên nền đất cũ. Nhà thờ chánh tòa Phú Cường là sự kết hợp độc đáo giữa cổ điển và hiện đại. Được thể hiện qua mái vòm theo kiểu nhà thờ Hồi Giáo, những ô cửa sổ hình vòm, mái chóp nhọn theo kiểu nhà thờ Thiên Chúa Giáo.

Năm 2014 nhà thờ Chánh tòa Phú Cường  được khánh thành và đi vào hoạt động. Bạn biết không từ ngày nhà thờ được xây dựng mới và chính thức đi vào hoạt động nó đã làm thay đổi bộ mặt của thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương. Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường Bình Dương phủ trên mình màu xanh xám và trắng lịch lãm là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ đến đây để check in, sellfe. Vào ban đêm nó càng lung linh với ánh đèn, để lại ấn tượng khó phai cho những du khách khi đến đây nói riêng, và người dân Bình Dương nói chung.

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường công trình kiến trúc độc đáo tỉnh Bình Dương

Kiến trúc độc đáo nhà thờ chánh tòa phú cường Bình Dương

Nhắc đến Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường Bình Dương người dân quê mình đều trầm trồ khen ngợi công trình kiến trúc độc đáo của nó.

Nhà thờ chánh tòa Phú  Cường Bình Dương có tên gọi chính thức là nhà thờ chánh tòa giáo phận Phú Cường

Vị trí địa lý vô cùng đẹp, thuận lợi nằm ngay trên một gò đất cao, giữa trung tâm thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương điều này tạo điểm nhấn cho nhà thờ một nét độc đáo, và mới lạ trong toàn bộ công trình kiến trúc.

Bước vào bên trong nhà thờ bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Gian phòng rộng lớn với hàng trăm chỗ ngồi, xung quanh khán phòng được bao bọc bởi rất nhiều bức tranh tuyệt đẹp kể về cuộc đời của Chúa Jesus.

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường Bình Dương còn có nhiều nét độc đáo được thể hiện qua những hoa văn với đường nét và màu sắc sinh động, mỗi đoạn là một biểu tượng khác nhau, trãi dài khắp hành lang ở tầng trên.

Xung quanh được bố trí nhiều tiểu cảnh tạo mảng xanh cho khuôn viên và là nơi nghỉ ngơi khi du khách đến đây.

Càng về đêm nhà thờ Chánh tòa Phú Cường như khoác lên mình một vẻ đẹp lộng lẫy,  huyền ảo.

Ngoài không gian thánh đường tôn nghiêm ra thì ở bên hông  nhà thờ chánh tòa Phú Cường Bình Dương  là dãy nhà 3 tầng với nhiều phân khu chức năng khác nhau phục vụ hoạt động tôn giáo như: học  tập cộng đồng, thư viện, phòng nghỉ….

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường địa điểm check in đẹp như trời tây

Nhà thờ chánh tòa Phú Cường không chỉ được biết đến là nơi có công trình kiến trúc độc đáo tỉnh Bình Dương. Nơi đây hiện tại không chỉ là nơi đi lễ mà còn thu hút rất nhiều giới trẻ đến đây tham quan, check in.

Nhà thờ chánh tòa Phú cường Bình Dương như khoác lên mình bộ áo khác khi vào dịp noel. Vào dịp này nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy và rực rỡ ánh đèn. Đến đây bạn sẽ được chìm đắm trong không gian lễ hội của thiên chúa và đón cái không khí se lạnh noel về.

Hãy đến với nhà thờ chánh tòa Phú Cường Bình Dương để tìm hiểu về những công trình kiến trúc tiêu biểu, độc đáo ở Bình Dương. Lưu lại những khoảnh khắc đẹp nơi đây bạn nhé!