TOP những cây CẦU ĐẸP nổi tiếng BẬT NHẤT Đà Nẵng

Bạn đang quan tâm đến những cây cầu nổi tiếng ở Đà Nẵng. Đà Nẵng không chỉ còn biết đến là “thành phố đáng sống” nữa mà đã được du khách ưu ái gọi với cái tên “thành phố ánh sáng” với những cây cầu có thiết kế đặc biệt ấn tượng, đem lại cho Đà Nẵng một vẻ đẹp độc đáo mà không phải nơi nào cũng có. Vậy Đà Nẵng có nhữnng cây cầu nào, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn về top 3 cây cầu Đà Nẵng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cầu cổng vàng

Đọc thêm:
Nằm ở độ cao 1.400m, dài 150m, gồm có 8 nhịp (nhịp dài nhất 21,2m) – Cầu cổng vàng hiện tại đang làm bấn loạn du khách kể từ khi mở cửa vào 6/2018 bởi vẻ đẹp, sự độc đáo trong thiết kế, lại nằm tại vị trí có phong cảnh hết sức tuyệt vời. Cầu cổng vàng tọa lạc tại khuôn viên khu du lịch Bà Nà Hills, đứng từ trên cầu du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh núi rừng, biển cả cùng toàn bộ thành phố Đà Nẵng dưới ánh nắng vàng hết sức mê hoặc.

Cầu cổng vàng Đà Nẵng – Top 3 cây cầu ấn tượng Đà Nẵng

Trong khu du lịch Bà Nà Hills thì cây cầu thực hiện nhiệm vụ kết nối hai nhà ga Marseille và Bordeaux để đưa du khách thăm vườn hoa từ khu vực làng Pháp hoặc chân núi. Cây cầu cũng được đánh giá là ấn tượng không hề kém cạnh gì cầu treo Langkawi sky tại Maylaysia – một trong những cây cầu được bình chọn là có thiết kế ấn tượng nhất trên thế giới.

Cầu rồng

Cầu rồng hiện tại có thể xem là một trong những kiến trúc biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Cây cầu này có thiết kế hết sức độc đáo, bắt mắt và đầy ý nghĩa khi có hình dáng con rồng đang vươn mình. Được viết đầu rồng được thiết kế để có thể phun nước hoặc lửa. Chính vì thế mà cầu Rồng rất xứng đáng được nêu tên vào top 5 cây cầu Đà Nẵng nổi bật nhất.

Top 3 cây cầu Đà Nẵng – Cầu rồng

Theo thông tin cho biết thì cầu Rồng được xây dựng với tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng, khởi công vào 7/2009 và hoàn thành vào năm 2013, tổng chiều dài 666m, nhịp thép dài 568m, nặng gần 9000 tấn. Cây cầu do Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kếm đây cũng là cây cầu có dáng vòm thép đơn duy nhất tại Đông Nam Á. Cứ vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần cầu Rông sẽ phun nước và lửa để giúp cho du khách trải nghiệm cảm giác mới lạ chỉ có tại Đà Nẵng.

Cầu sông Hàn (Cầu quay)

Top 3 cây cầu Đà Nẵng – Cầu sông Hàn (Cầu quay)

Cầu sông Hàn hay còn gọi là Cầu quay này có chiều dài 500m, rộng 12m là cây cầu nối liền trung tâm hai quận Hải Châu và Sơn Trà, được thiết kế và thi công vào khoảng năm 1998 – 2000 do các chuyên gia và kỹ sư Việt Nam thiết kế. Cây cầu đặc biệt ở chỗ phần giữa của cầu có thể quay 90 độ nhàm mở đường cho các loại tàu thuyền cỡ lớn đi qua sông Hàn, thời gian cố định vào tầm từ 0h đêm đến 1h sáng. Đến nay cây cầu chỉ quay phục vụ cho du khách chiêm ngưỡng một trong những khoảnh khắc độc đáo có một không hai trên thế giới.

Cầu Trần Thị Lý

Không quá xa hoa tráng lệ như cầu rồng những cầu Trần Thị Lý vẩn không kém sự thú hút đến người dùng tại Đà Nẵng.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu Nguyễn Văn Trỗi năm cạnh cầu Trần Thị Lý với kiến trúc khá lạ lẫm nhưng nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ban đầu cầu có thể không được đẹp nhưng khi bạn quan sát kĩ thì Cầu Nguyễn Văn Trỗi có nét đẹp khá lạ lùng.

Cầu Thuận Phước

Cầu thuận phước được đánh giá là cây cầu dài nhất và xa nhất ở Đà Nẵng. Là một cây câu không quá hoa mỹ cũng như tuyệt đẹp như Cầu Rồng & Cầu Trần Thị Lý nhưng sự xuất hiện của nó làm điểm nhấn đặc biệt cho cây cầu.

Cầu vượt Ngã Ba Huế

Hiện tại ở Đà Nẵng có tận 9 cây cầu ấn tượng những top 3 cây cầu trên là những cây cầu độc đáo nhất, hy vọng những thông tin về top 3 cây cầu trên sẽ giúp cho bạn có thêm những điểm đến trong chuyến du lịch đầy hứa hẹn của mình


Leave a Reply