Cùng khám phá du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ Vũng Tàu

0

Vũng Tàu thân yêu không chỉ nổi tiếng với bờ biển đẹp, hay các khu du lịch biển với nhiều dịch vụ vui chơi, nghỉ mát, tắm biển, ăn uống …. Mà còn nổi tiếng với những cảnh cây cối, núi non xanh biếc của núi Lớn núi Nhỏ Vũng Tàu  là một địa điểm nhà nghỉ ngơi cuối tuần và các ngày lễ lý tưởng cho mọi người.

Tham quan du lịch về Núi Lớn

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên “Đại Sơn” được xem là một trong hai ngọn núi đẹp nhất của Vũng Tàu. Núi Lớn như một nét chấm phá màu xanh thẫm tô điểm thêm cho cảnh biển thành phố này thêm quyến rũ. Trên đỉnh núi Lớn được đầu tư hệ thống cáp treo hiện đại là một phương tiện tuyệt vời góp phần làm cho hành trình khám phá cảnh quan Núi Lớn thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt hơn.

Từ trên cáp treo nhìn xuống khách du lịch không chỉ nhìn thấy một màu xanh ngút ngàn của cây rừng, còn thấy nhấp nhô nhà cửa, những bãi biển nhộn nhịp và gần đó là những nhà hàng khách sạn Vũng Tàu nhỏ xinh sang trọng trong không gian thiên nhiên có núi có biển mênh mông mở rộng.

Các địa điểm tham quan quan Núi Lớn của Vũng Tàu

1. Bạch Dinh Vũng Tàu

Vị trí nằm giữa Bãi Trước và Bãi Dâu được xây sát bãi biển và phía trên đồi nên Bạch Dinh không chỉ nắm giữ vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, tham quan mà còn sở hữu cảnh quan rất đẹp nếu bạn đứng từ trên Dinh nhìn xuống.

Một công trình kiến trúc mang nét kiến trúc khá nổi bật theo kiểu của Pháp nên dưới tầng 1 có đủ loại cổ vật, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng cũng như lịch sử của tòa nhà thì có thể đây sẽ là kho tàng chứa tất cả. Còn trên lầu 2 có rất nhiều cửa sổ, mỗi cửa sổ là 1 khung cảnh khác nhau tạo nên một nơi view cực đẹp và khung cảnh tuyệt vời cho các bức ảnh.

2. Chùa Nổi Tiếng Vũng Tàu – Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là một trong những ngôi chùa rất nổi tiếng của Vũng Tàu tọa lạc tại số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chùa thuộc hệ phái Nam tông.

Thích Ca Phật đài là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất ở Vũng Tàu và miền Nam. Nơi đây tiếp đón cả triệu lượt du khách đến tham quan, chiêm bái hàng năm. Phật đài đã được Bộ Văn hóa việt nam công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia. Trước đây tại vùng núi này không có người sinh sống rất vắng vẻ nhưng năm 1957, ông Lê Quang Vinh, một quan phủ thời Pháp thuộc, lên đây dựng chùa Thiền Lâm để tu hành.

Ngôi chùa được xem là bức tranh phong cảnh tuyệt vời vừa mang âm hưởng chùa chiền vừa ẩn chứa những nét đời rất gần gũi với đời sống thường nhật của con người.

Hi vọng những thông tin du lịch Núi Nhỏ của VNTRIP.VN trên đây sẽ giúp các bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi này nhé!

Nguồn: https://www.vntrip.vn/cam-nang/cung-kham-pha-du-lich-nui-lon-nui-nho-vung-tau-11289