Review Az Về Du Lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An – Miền Tây Giữa Lòng Phố Hội

0
1343

Hãy đến và trãi nghiệm cảm giác phiêu lưu trong những khu rừng dừa và cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An bạn nhé! Nhiều người không ngờ trong lòng Hội An Cổ Kính nổi tiếng khắp nước Việt Nam, nơi mà mang đậm dấu ấn lịch sử, những công trình kiến trúc cổ xưa , lại xuất hiện một khu rừng dừa Bảy Mẫu.

Đến với Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An bạn sẽ có cảm giác như đang ở Miền Tây sông nước. Bạn có thích cảm giác chèo thuyền hoặc thúng lướt qua những con sông, kênh, mương nhỏ, hai bên là những rặng dừa chen chút nhau, trãi nghiệm làm ngư dân đánh bắt hoặc tham gia các trò chơi dưới nước.

Xem thêm:

Lịch sử về Rừng Dừa Bảy Mẫu

Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An
Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An

Theo lời kể của người dân địa phương, rừng dừa Cẩm Thanh Hội An có từ cách đây khoảng 200 năm. Lúc bấy giờ, người di cư từ miền Tây Nam Bộ mang theo giống dừa nước và trồng ở khu vực này. Nhờ hợp nước, hợp đất, cây dần sinh sôi, phát triển thành cả một khu rừng rộng lớn khoảng 7 mẫu (7 ha). Cái tên rừng dừa Bảy Mẫu cũng có từ đó (mặc dù hiện nay rừng dừa có diện tích lên đến 100 ha).

Trong thời kỳ kháng chiến, rừng dừa là khu căn cứ địa cách mạng quan trọng giúp dân ta đánh thắng nhiều trận chiến của địch. Ngày nay, tận dụng vẻ đẹp tự nhiên của rừng dừa rộng lớn, nơi đây đã được khai thác trở thành khu du lịch sinh thái được nhiều người biết đến và là một trong những địa điểm du lịch Hội An nổi tiếng.

Rừng dừa Bảy Mẫu ở đâu? Rừng dừa Bảy Mẫu cách Hội An bao xa?

Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh Hội An
Rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh Hội An

Dù biết là ở Hội An nhưng với những du khách lần đầu đi vẩn còn khá nhiều bỡ ngỡ. Nếu bạn không đi theo tour mà đi tự túc thì có thể đi theo địa chỉ sau để đến Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An nhé.

  • Địa chỉ: Tổ 2, Thôn Cần Nhân, Xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Tỉnh Quảng Nam (Bản Đồ)
  • Giờ mở cửa: Từ 7:00 – 17:00 hàng ngày

Rừng dừa Bảy Mẫu còn được người dân địa phương gọi là rừng dừa Cẩm Thanh, cách thành phố Hội An khoảng 3km. Đây là khu du lịch sinh thái nổi tiếng mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm về thiên nhiên sông nước, rừng dừa bạt ngàn và những chiếc thuyền thúng dân dã.

Kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẩu Cẩm Thanh Hội An

Thời điểm thích hợp để đi

Theo kinh nghiệm đi rừng dừa Bảy Mẫu của ĐI NÀO BẠN ƠI thì Hội An có 4 mùa rõ rệt. Để thuận tiện cho việc tham quan ngắm cảnh, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ở rừng dừa mình khuyến thích bạn nên đi du lịch rừng dừa vào những thời điểm sau để tránh tình trạng nắng nóng và lạnh rét:

Tháng 01 đến tháng 6 hàng năm: vào thời điểm này thời tiết ở rừng dừa mát mẻ, hơi se lạnh giống như ở Đà Lạt ấy. Rất thích hợp cho việc cho các hoạt động khám phá, du lịch miền sông nước. Theo như kinh nghiệm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu của mình, muốn trải nghiệm miền sông nước một cách tốt nhất bạn nên đi vào buổi sáng sớm, lúc này thời tiết mát mẻ, không nắng lắm bạn sẽ tha hồ vui chơi, khám phá.

Hoặc bạn có thể đi vào lúc chiều tà tầm 4h để tránh nắng ấy mà! Tham quan vào buổi chiều được cái thuận lợi là nước dâng lên, nước sông trong xanh, gió thổi nhè nhẹ, âm thanh những chú chim nơi rừng dừa hót véo von, một khung cảnh như ở trong phim ” Đất Phương Nam”.

Tháng 8 đến tháng 11: trong khoảng thời gian này thời tiết ở rừng dừa mát mẻ, thỉnh thoảng có mưa nhưng không đáng kể. Nếu bạn muốn trốn cái nóng ôi bức nơi thành thị thì Rừng Dừa Bảy Mẫu là một sự lựa tuyệt vời, nó gần Phố Cổ Hội An, thuận lợi cho việc di chuyển. Để không bỏ lỡ bất kì điểm tham quan nào mình gợi ý bạn nên tham quan kết hợp các địa điểm sau: Tham quan Phố Cổ Hội An về đêm là đẹp nhất tiếp đến là rừng dừa Bảy Mẫu – Cù Lao Chàm – Biển Đà Nẵng.

Vào những điểm thời gian còn lại Miền Trung rất nắng nóng hoặc rét đậm bạn không thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh, vui chơi đồng thời nó ảnh hương đến sức khỏe của bạn.

Phương tiện di chuyển

Cách Phố Cổ Hội An 4km, phương tiện di chuyển đến rừng dừa Bảy Mẫu dễ dàng. Đến với rừng dừa Bảy Mẫu dạt theo con sông Hoài về phía đông bạn sẽ tha hồ trổ tài chèo thuyền lên đênh trên sông nước, đánh bắt cá, hơn nữa bạn còn được thưởng thức các món ăn đặc sản miền sông nước. Lưu lại những tấm hình đẹp về khoe với bạn bè, người thân về từng dừa Bảy Mẫu nữa chứ!!!

Theo ĐI NÀO BẠN ƠI từ Hội An đến tới rừng dừa Bảy Mẫu có hai phương tiện di chuyển chủ yếu như sau:

  • Đường sông: con đường sông nhanh nhất là đi theo chợ Hội An, để đến với rừng dừa Bảy Mẫu bạn phải đi đến Bến thuyền nằm trên đường sông Bạch Đằng.
  • Đường bộ:  Từ đường Trần Phú bạn rẽ lên đường Nguyễn Duy, rẽ phải đi vào đường Trần Nhân Tông là đến Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Giá vé tham quan khu du lịch Rừng Dừa Bảy Mẫu?

Gía Vé Tham Quan Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Bảng giá vé Rừng dừa Bảy Mẫu năm 2022

 Loại vé Gía vé Trẻ em Lưu ý Thông tin
Vé tham quan 30.000 vnđ 15.000 vnđ Trên 1,3m Vé/ khách
Miễn phí Dưới 1,3m Vé/ khách
Vé thuyền thúng 150.000 vnđ 70.000 vnđ Trên 1,3m Vé/ khách
Miễn phí Dưới 1,3m Vé/ khách

Nếu bạn chưa từng đặt chân đến với Hội An, đến với rừng dừa Bảy Mẫu thì thi tham quan, book tour trong ngày bạn phải hỏi giá, trước khi tham gia bất kì trò chơi, hay thuê ghe, thuyền phải tìm hiểu nơi nào uy tín, niêm yết bảng giá đàng hoàn, thì chất lượng dịch vụ sẽ tốt, bạn sẽ được trãi nghiệm những trò chơi hữu ích.

Nếu bạn không rành về Rừng Dừa Bảy Mẫu, bạn muốn có người thổ địa hướng dẫn bạn tham quan không bỏ lỡ bất kì địa điểm du lịch cách tốt nhất là bạn nên book tour có hướng dẫn viên, tour này thời gian khoảng 8 tiếng. Bạn sẽ được trãi nghiệm những địa điểm vui chơi, ăn uống hấp dẫn xứ rừng dừa nhé!

Không những vậy bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành rừng dừa Bảy Mẫu, rừng dừa đảm nhiệm trách nhiệm như thế nào trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Hiện giá tham quan rừng dừa cẩm thanh Hội An có sự chệnh lệnh không quá nhiều nên ĐI NÀO BẠN ƠI đã tham khảo tìm hiểu ra giá chuẩn nhất như bảng ở trên, bạn cứ theo giá đó làm chuẩn nếu đi tự túc, so sánh nhé.

Ăn gì ở Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An?

Khi đến tham quan du lịch tại rừng dừa Cẩm Thanh Hội An, bạn cũng đừng quên bỏ qua việc thưởng thức các món ăn địa phương đặc sắc và hấp dẫn. Sau đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm một số món ăn ngon tại rừng dừa 7 mẫu bạn nên thử qua khi du lịch ở đây nhé.

Ăn gì khi đi du lịch ở rừa dừa bảy mẫu Hội An
Ăn gì khi đi du lịch ở rừa dừa bảy mẫu Hội An

Cá nướng

Cá nướng - món ăn khi du lịch ở Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An
Cá nướng – món ăn khi du lịch ở Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An

Cá chai, cá đuối, cá chim, cá thu … Ngoài ra cá còn được chế biến thành các món kho tộ, kho mặn, nấu canh chua… Hương vị đậm đà, ngọt lịm của thịt cá khiến nhiều du khách thưởng thức không thể cưỡng lại được.

Gỏi hoa chuối tôm thịt

Gỏi hoa chuối tôm thịt - món ăn khi du lịch ở Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An
Gỏi hoa chuối tôm thịt – món ăn khi du lịch ở Rừng Dừa Cẩm Thanh Hội An

Một món ăn truyên thống, dân dã của người dân địa phương, cách chế biển và nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Nhưng gỏi hoa chuối lại có một hương vị rất riêng,
một hương vị rất đặc trưng của miền quê xứ Quảng.

Bánh cuốn thịt

Bánh tráng cuốn thịt - ăn gì khi du lịch rừng dừa Cẩm Thanh Hội An
Bánh tráng cuốn thịt – ăn gì khi du lịch rừng dừa Cẩm Thanh Hội An

Món ăn phổ biến trên khắp đất nước hình chử S. Hương vị thơm ngon của thịt quyện với rau, củ, gia vị ngâm chua và các nguyên liệu khác, tạo nên sự khác biệt của bánh cuốn thị nướng rừng dừa bảy mẫu

Các món được chế biến từ quả dừa dước

Các món ăn từ Dừa Nước tại Rừng Dừa Bảy Mẫu
Các món ăn từ Dừa Nước tại Rừng Dừa Bảy Mẫu

Chè dừa nước: Một món ăn đúng chất mát và rất bổ dưỡng trong những ngày hè oi bức. Ngoài món chè độc đáo được làm từ trái dừa nước, còn có các món ăn khác bẹn nên thử qua như: Mứt dừa nước, dừa nước đá đường, cá kho dừa tại khu du lịch rừng dừa bảy mẫu Quảng Nam

Chơi gì ở rừng dừa Cẩm Thanh?

Câu hỏi đặt ra đến với rừng dừa Cẩm Thanh bạn sẽ chơi gì ở đây? Nó nằm ở đâu? ĐI NÀO BẠN ƠI bật mí với các bạn Rừng Dừa Cẩm Thanh thuộc hạ lưu sông Thu Bồ và Cổ Cò.

Giăng lưới bắt cá

Đến đây bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy ngư dân đánh bắt cá như thế nào? Cuộc sống hàng ngày nơi đây diễn ra như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ có được những trãi nghiệm thú vị ở rừng dừa Cẩm Thanh.

Chèo thuyền thúng ngắm cảnh

Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An
Rừng Dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh Hội An

Đến với Rừng Dừa Cẩm Thanh nếu bạn bỏ qua hoạt động chèo thuyền tham quan rừng dừa bạn sẽ hối tiếc đấy. Thử trãi nghiệm 1h đồng hồ làm người lái đò, chèo thuyền theo dòng nước len lỏi qua những cánh rừng dừa, như lạc vào xứ sở thần tiên ấy. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn làm các món quà từ xứ dừa, như: món dừa, nhẫn dừa…hjhj

Múa thuyền thúng

Ngoài dạo chơi, ngắm cảnh, bạn còn được thưởng thức tiết mục biểu diễn thuyền thúng và đua thuyền thú vị. Chắc chắn, bạn sẽ kinh ngạc trước khả năng giữ thăng bằng của người “nghệ sĩ” trên chiếc thuyền thúng chòng chành với chuyển động uyển chuyển, cực nhanh và đầy ấn tượng. Kế đến là tiết mục đua thuyền cũng gay cấn không kém, bạn đừng quên hô hào và cổ vũ để tiếp thêm động lực cho những tay đua nha.

Làm đồ kỷ niệm từ lá dừa

Bạn sẽ được cô chú lái đò dành tặng những món đồ kỷ niệm từ lá dừa như: đồng hồ đeo tay, nhẫn, cào cào, mũ bộ lạc… Tuy chỉ là những món quà nhỏ nhưng lại thể hiện được sự dễ thương, nhiệt tình và chất phác của người dân xứ Quảng. Các cô chú cũng sẽ hướng dẫn để bạn có thể tự tay thực hiện được vật phẩm yêu thích của mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc từ A đến Z

Đạp xe đến làng Cẩm Thanh

Sau khi chiêm ngưỡng rừng dừa xanh ngát, bạn hãy thuê xe đạp và dạo quanh làng Cẩm Thanh. Hành trình sẽ giúp bạn hòa mình vào không gian tươi đẹp, bình dị của cánh đồng lúa bạt ngàn và hít căng đầy lồng ngực không khí đồng quê phảng phất hương lúa chín.

Hi vọng bạn sẽ có những trãi nghiệm hấp dẫn, thú vị nơi rừng dừa Cẩm Thanh, hãy đến và cảm nhận rừng dừa Cẩm Thanh bạn nhé! Nhiều du khách đến đây đặt cho nó cái tên thân thương “Miền Tây trong lòng Phố Hội“.

Du khách có thể đi cùng người dân đi quăng lưới, câu cá, cùng nghe những câu chuyện dân dã của đời sống nơi Rừng dừa Bảy Mẫu

Đến với Rừng Dừa Cẩm Thanh sau khi vui chơi, ngắm cảnh, ăn uống thì việc nghỉ ngơi lưu lại những khoảnh khắc đẹp nơi đây là điều không thể thiếu. Một mốc kỉ niệm đánh dấu bạn đã đặt chân đến với Rừng Dừa Cẩm Thanh. Nhiều bạn còn share lên mạng xã hội khoe với bạn bè, người thân về khu du lịch này, đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm về khu du lịch sinh thái Rừng Dừa Cẩm Thanh.

Trên đây là những kinh nghiệm đi Rừng dừa Bảy mẫu mới nhất của ĐI NÀO BẠN ƠI chia sẽ đến với bạn nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, về Rừng Dừa Bảy Mẫu cũng giúp bạn có chuyến du lịch hấp dẫn, ghi lại những khung hình tuyệt đẹp hơn nữa đến với Rừng Dừa Bảy Mẫu tìm hiểu lịch sử cuộc kháng chiến ông cha ta bảo vệ đất nước ra sau. Hiện tại, Rừng Dừa Bảy Mẫu mang trọng trách đem vẻ đẹp đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy mình không có nhiều thời gian cho chuyến đi thì bạn có thể chọn giải pháp đi theo tour du lịch. Nếu bạn có nhu cầu đi theo tour đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi địa qua fanpage để được tư vấn báo giá tốt nhất nhé.

Hãy đến và cảm nhân Rừng Dừa Bảy Mẫu Tam Thanh Hội An Bạn nhé! Chúc bạn có chuyến du lịch thú vị…

5/5 - (1 bình chọn)