Đường lên Cổng Trời | Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

0
Bãi Vọng Nguyệt

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu được khách du lịch xếp hạng là địa điểm ngắm biển đẹp nhất Vũng Tàu. Từ Mũi Nghinh Phong bạn sẽ hóng gió biển, nghe âm thanh sóng biển rì rào, ngắm nhìn cổng trời biển, cắm trại qua đêm và tiệc ngoài trời. Hãy cùng travelservices-lesvos.com khám phá Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu bạn nhé!

>>> Chợ đêm Vũng Tàu | địa điểm ăn uống về  đêm hấp dẫn 

Giới thiệu Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu ở đâu

Địa chỉ: số 1, đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu.

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km, nằm ở bãi trước thành phố biển Vũng Tàu là địa điểm du lịch mới nổi, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đến đây check in.

Vì sao mũi Nghinh Phong lại có cái tên khác là ” cổng trời Vũng Tàu”?

Theo mình tìm hiểu mũi Nghinh Phong là một mũi đất kéo dài về phía Nam của Vũng Tàu, tạo thành 2 bãi tắm, 2 vịnh lớn ở hướng Tây và Đông. Đó chính là bãi tắm Vọng Nguyệt và Hương Phong. Điều thú vị ở đây có một chiếc cổng màu vàng nổi bật đứng 1 mình như chiếc cổng nối liền giữa biển cả và đất liền. Tạo nên sự lạ lắm chỉ có ở Mũi Nghinh Phong dù bạn đi khắp nơi cũng không tìm được cái thứ 2 như vậy.

Từ ngày 21/05/2014 Mũi Nghinh Phong chính thức đưa vào thai thác du lịch.

Đường đi đến Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong nằm ở trung tâm thành phố biển Vũng Tàu, nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng. Có 2 cung đường đến với mũi Nghinh Phong Vũng Tàu, bạn tham thảo nhé!

  • Lấy tượng đài liệt sĩ Vũng Tàu làm mốc ( tượng đài này nằm ở đường 3/2, phường Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu) –> đường Lê Hồng Phong –> Bãi sau –> rẽ phải vào đường Thùy Vân –> di chuyển theo hướng tượng chúa Kito giang tay là đến mũi Nghinh Phong.
  • Đi theo đường Hạ Long –> đến bãi trước thành Phố Biển Vũng Tàu –> đến số 1 đường Hạ Long là đến mũi Nghinh Phong

Để lên được đỉnh Nghinh Phong bạn di chuyển theo con đường mòn đến khi nhìn thấy chiếc cổng màu vàng là bạn đã đến Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu rồi đấy nhé!

Cung đường Thùy Vân là một trong 2 cung đường biển đẹp nhất ở thành phố biển Vũng Tàu, bạn nên đi xe máy để ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp nơi đây ( đợt mình thuê xe máy cả ngày giao động từ 100 – 200k/ ngày tùy theo chỗ bạn thuê á)

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu | đường lên cổng trời có gì thu hút du khách

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Theo kinh nghiệm đi mũi Nghinh Phong Vũng Tàu, điều mà mà thích nhất ở nơi đây là nhìn trọn được cung đường biển, thứ 2 đây là địa điểm chụp cảnh biển đẹp nhất ở TP. Vũng Tàu được các bạn trẻ bình chọn, trong đó có cả mình nữa nhá!hj

Khi bạn đặt chân đến mũi Nghinh Phong dù bạn đứng ở vị trí nào đi nữa bạn vẫn có thể chụp được những khung hình khác nhau với cảnh biển và các ngọn núi nhỏ nhấp nhô xa dần.

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu
Mũi Nghinh Phong

Từ Nghinh Phong mang ý nghĩa ” đón gió”. Đến với mũi Nghinh Phong bạn sẽ cảm nhận được gió biển thổi vào từng cơn nhè nhẹ, làm mát cả người, mang đến cảm giác dễ chịu, bình yên. Vượt qua con đường mòn đến mũi Nghinh Phong điểm đến cuối cùng là cổng trời. Địa điểm check in được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.

Con đường mòn đến mũi Nghinh Phong
Công trời Mũi Nghinh Phong

Sau lưng cổng trời Vũng Tàu là biển cả mênh mông, xanh thẩm tuyệt đẹp. Đến đây bạn tha hồ lưu lại những khung hình tuyệt đẹp. Bước qua cổng trời chính là hình ảnh cảnh biển Vọng Nguyệt thơ mộng và cảnh thành phố Vũng Tàu năng động.

Mũi Nghinh Phong

Khi đến đây mình cảm nhận được 1 điều Mũi Nghinh Phong là một mũi đất vươn dài ra bán đảo Vũng Tàu, nơi đây có khí hậu mát mẻ, gió thổi 4 mùa. Đây là địa điểm cắm trại hay tổ chức các buổi dã ngoãi lý tưởng thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Như đã nói với các bạn lúc ban đầu nơi đây có 2 bãi tắm: bãi Vọng Nguyệt và bãi Hương Phong ( còn gọi là bãi Dứa)

Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt nước rất sạch và trong, bờ biển ít thoải sâu hơn các bãi khác. Biển Vọng Nguyệt yên ả, nhưng sóng mạnh thích hợp cho các bạn bơi giỏi và thích cảm giác mạnh.

Chính những điều đó mũi Nghinh Phong Vũng Tàu được bình chọn là địa điểm chụp hình đẹp nhất Vũng Tàu hiện nay.

Lưu ý khi tham quan Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Kinh nghiệm đi mũi Nghinh Phong Vũng Tàu mình có vài điều góp ý hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn:

  • Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu đẹp nhất vào buổi chiều bạn nên đến đây vào thời gian này để bắt trọn cảnh đẹp nơi đây.
  • Vào buổi trưa trời nắng rắt bạn phải mang theo áo dài tay, kính râm, kem chống nắng
  • Tham quan Mũi Nghĩnh Phong bạn nên mang giày thể thao tránh mang giày cao gót, búp bê đi đau chân lắm chịu không nổi đâu.
  • Đường mòn lên đỉnh Mũi Nghinh Phong có đá trơn trượt bạn nên đi lên cỏ để tránh té ngã.

Nếu bạn muốn tìm một nơi bình yên, tận hưởng cảm giác gió biển, ngắm trọn thành phố biển Vũng Tàu thì Mũi Nghinh Phong là một địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua. Đến với mũi Nghinh Phong hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trãi nghiệm thú vị.

>>>  Thích Ca Phật Đài – Công trình kiến trúc độc đáo ở Vũng Tàu

Rate this post