Vườn Trái Cây Lái Thiêu Thánh Địa Các Loại Trái Cây

0
Vườn trái cây Lái Thiêu

Bình Dương là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nước ta. Ở vùng Đông Nam Bộ chúng ta chủ yếu là lương thực, thực phẩm và các loại cây hằng năm.Trong đó, nổi bật nhất ở Bình Dương là Vườn Trái Cây Lái Thiêu. Hãy cùng travelservices-lesvos.com đang chờ đợi các bạn khám phá. Đó là một trong những địa điểm du lịch mà các bạn nên đặt chân tới đây để tham quan ít nhất một lần.

vườn trái cây Lái Thiêu

VƯỜN TRÁI CÂY LÁI THIÊU Ở ĐÂU?

Lái Thiêu là một phường thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Có lẽ chính vì nằm sát ven sông Sài Gòn nên khí hậu tại đây quanh năm khá mát mẻ, thuận lợi cho việc canh tác và trồng cây ăn quả. Có thể nói đặc sản Bình Dương là vườn trái cây Lái Thiêu

Du khách đến nơi đây không chỉ được tham quan mà còn được tận tay hái những loại trái cây mà mình yêu thích để thưởng thức tại nơi đây hoặc có thể làm quà tặng cho người thân.

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm du lịch Bình Dương tự túc

vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương

ĐƯỜNG ĐI ĐẾN VỪỜN TRÁI CÂY LÁI THIÊU

Vì cách Bình Dương không xa nên việc di chuyển của chúng ta khá là đơn giản. Từ Bình Dương, bạn đi theo hướng đường Trường Chinh đến QL1A và Tô Ngọc Vân. Tiếp theo, từ Tô Ngọc Vân đi tiếp đến Hà Huy Giáp theo hướng cầu Phú Long. Sau khi đi qua QL13 đến Ba Tháng Hai, thị xã Thuận An, quan sát bên đường khi nào thấy biển tiệm mì Tây Du thì bạn sẽ trái. Đi thêm khoảng hơn 150m nữa là có thể dừng chân tại vườn trái cây này.

Ngoài ra ,bạn có thể đi xe bus tuyến Bình Dương, tập trung nhiều ở bến xe Miền Đông hoặc chợ Bến Thành. Đến nơi thì đi xe ôm vào các Vườn trái cây Lái Thiêu.

Thông thường Vuờn Trái Cây Lái Thiêu không bán vé vào mà sẽ tính theo số lượng hoa quả mà bạn hái ra và tính tiền sử dụng các dịch vụ bên trong như ăn, uống , tổ chức cắm trại, nghỉ ngơi,…

KINH NGHIỆM DU LỊCH VƯỜN TRÁI CÂY LÁI THIÊU

Cứ từ tháng 5 tới tháng 8 thì vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương vào mùa chín rộ. Du khách có thể lựa chọn những ngày nghỉ cuối tuần để cùng người thân và gia đình đến nơi đây để xả stress và vui chơi tại nơi đây. Hòa mình vào thiên nhiên để giải tỏa những căng thẳng của tuần vừa qua.

Vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương

Tại đây, du khách có thể xuống thuyền dạo chơi trên sông Sài Gòn mà ngắm cảnh vườn cây

Vườn trái cây Lái Thiêu
Vườn trái cây Lái Thiêu
Vườn trái cây Lái Thiêu

Cuối tuần này đi vườn trái cây Bến Chành nhé!

Với diện tích rộng 1.200 ha thì nơi đây là vùng trồng trái cây lâu đời với hơn nhiều loại trái cây lên đến hàng trăm tuổi thọ. Những loại trái cây được đánh giá là là ngon nhất ở vùng Đông Nam Bộ là sầu riêng, chôm chôm, bòn bon,… Nhưng nổi bật nhất vẫn là măng cụt Lái Thiêu là đặc sản nơi đây.

Tại vườn, hàng chục loại cây ăn trái được trồng với mật độ vừa phải, giúp khách tham quan có thể nhìn ngắm, chụp ảnh cũng như tận tay hái xuống. Cảm giác được leo trèo, tiếp túc và nhìn trực tiếp vườn chôm chôm đỏ rực, vườn xoài vàng ươm, vườn sầu riêng xanh mát thật thi vị biết bao. Ngoài tham quan, với sự  thân thiện, cởi mở của những người nông dân giản dị nơi đây sẽ sẵn sàng chia sẻ những bí quyết chăm sóc cây trồng và trái cây nếu bạn có nhu cầu học hỏi để áp dụng vào vườn cây nhà mình.

Du khách đặt chân đến Vườn Cây Lái Thiêu sẽ được tận mắt nhìn thấy những chùm bòn bon đu đưa, nặng trĩu trên cây mẹ. Những trái măng cụt còn xanh mơn mởn chưa chín đung đưa theo gió.

Ngoài ra du khách còn có thể mắc võng nghỉ ngơi tại vườn và thưởng thức những trái cây tại quê hương đất mẹ.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta không thể đến vừơn được thì chúng ta có thể đặt ship những loại trái cây mà chúng ta yêu thích về để ăn. Đối với quả măng cụt lớn thì 70k/1kg, còn măng cụt nhỏ thì 55k/1kg.

DƯỚI ĐÂY LÀ DANH SÁCH CÁC VƯỜN TRÁI CÂY LÁI THIÊU TẠI BÌNH DƯƠNG

  1. Vườn trái cây Ba Tâm: 83 KP. Hưng Thọ, xã Hưng Định, TX. Thuận An, Bình Dương
  2. Vườn trái cây Bé Hai: 93 KP. Hưng Thọ, xã Hưng Định, TX. Thuận An, Bình Dương
  3. Vườn trái cây Ba Tâm: 83 phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, Thuận An, Bình Dương
  4. Vườn trái cây Lái Thiêu 99: 99 phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, Thuận An, Bình Dương
  5. Vườn trái cây Hồng Vân có nhiều món đặc sản ngon. Địa chỉ: 116 phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, Thuận An, Bình Dương
  6. Vườn Trái Cây Chú Ba Cư: Tân An, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN VƯỜN TRÁI CÂY LÁI THIÊU

  • Chỉ nên hái quả đã chín và hái số lượng vừa đủ, tránh lãng phí.
  • Chuẩn bị túi ni lông để đựng vỏ sau khi ăn, không nên vứt trực tiếp xuống đất.
  • Nếu có kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoài trời hay teambuilding, bạn nên liên hệ trước với chủ vườn để tham khảo giá trước. Đặc biệt là biết thêm thông tin vườn trái cây của họ đã chín đều hay chưa. Đừng quên vệ sinh xung quanh trước khi ra về nhé.

Từ những năm gần đây, vườn trái cây Lái Thiêu trở thành địa điểm du lịch của các bạn trẻ thời nay.Nay là dịp nghỉ hè của các bạn và các em học sinh. Vì thế các em thường tham quan tại nơi đây. Vườn trái cây Lái Thiêu không chỉ thu hút khách trong nước mà còn là khách nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm: ” Khu du lịch Thủy Châu Bình Dương